Nghề Nail: Giải đáp những câu hỏi của khách làm nail, xu hướng nail 2021

Nghề Nail, Giải đáp những câu hỏi của khách làm nail, xu hướng nail 2021: Với mong muốn chuyển tải đến độc giả những , , chúng tôi đã thực hiện một số trao đổi nhỏ với các chủ tiệm nail, những thợ nail ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào có thể để tìm hiểu những khía cạnh tế nhị của một nghề nghiệp mà thị phần của nó chiếm một tỷ trọng không nhỏ trong các hoạt động kinh doanh thẩm mỹ ở Mỹ.

Dưới đây là một số câu hỏi của khách làm nail chúng tôi thu thập được.

Top 7 Tiệm làm nail đẹp và chất lượng nhất Quận Tân Bình, TP. HCM - Toplist.vn

Trao đổi ngắn với chị Nancy Tran ở một tiệm nail của vùng Westwood 

– Khách làm nail hay hỏi về điều gì liên quan đến móng của họ?
o Nhiều lắm … chẳng hạn như họ hỏi tại sao móng của họ hay bị mẻ?
– Chị đã trả lời ra sao?
o Tôi cho họ biết móng bị mẻ có thể do bị va chạm với vật cứng, có thể do chế độ dưỡng móng chưa tốt, có thể trạng bẩm sinh ở từng người v.v… Cái quan trọng là tôi nói cho khách biết cách dưỡng móng như dùng các thuốc bổ nuôi móng (khi sửa móng). Chẳng hạn, các loại mỹ phẩm có khả năng làm móng cứng & bền như Brucci Miracle Nail Hardener Formaldehyde free hoặc Nail Selectives Rebuild Fortifier … Ngoài ra, nếu móng của khách yếu thì nên tìm các loại sản phẩm có chứa chất đạm để nuôi móng tốt hơn như Nail Nutrition … thì rất tốt.
– Có khi nào chị nói khác hơn không ?
o Cũng có khi mình nói cho họ biết hiện tượng móng bị khuyết còn gọi là “Lumula” khi móng có màu đục và có màu sắc không đều, có khi do móng đang trong quá trình bắt đầu móng lại,
– Họ hài lòng về điều chị nói không ?
o Thường họ vui vẻ … tiếp nhận điều mình giải thích vì có lý mà…

Cuộc trao đổi tạm ngưng vì Nancy đã có khách hẹn đến làm. Thường là vậy, câu chuyện thường bị ngắt ngang do thợ nail có thể phải phục vụ khách bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, câu chuyện trao đổi ngắn trên … cũng cho ta rút ra một điều, đó là thợ nail không phải chỉ biết làm công việc nail giỏi … mà còn phải có những kiến thức cần thiết về móng và khả năng giao tiếp tốt, để thỏa mãn được nhu cầu nhiều mặt của khách, trong đó có cả những câu hỏi thắc mắc của khách làm nail

Top 10 Tiệm nail đẹp và uy tín nhất ở TP Hồ Chí Minh - Top10tphcm.com

Chị Tina Huynh , làm nail tiểu bang Indiana, cho biết câu hỏi khách làm nail thường đặt ra 

o Người có bàn tay to khoẻ nên chọn cách làm móng nào để có bộ móng dài đẹp?
– Có lẽ khách vùng chị thường to lớn?
o Đúng vậy … khách da màu thường có bàn tay to khỏe… nên không lạ khi họ quan tâm và hỏi như thế?
– Và chị giải thích ra sao?
o Mình giải thích và khuyên họ như vầy … nếu khách có bàn tay to tức có dạng đế móng từ trung bình đến lớn … thì nên để móng dài vừa phải mới đẹp. Hơn nữa thường móng để dài từ ngắn đến trung bình thường dễ xoay xở và phù hợp với việc tiếp xúc hàng ngày với mọi thứ từ đồ vật cho đến mọi công việc. Tuy nhiên điều này cũng có ngoại lệ, khi sở thích và lối sống của họ có ảnh hưởng đến điều này… mình cũng nên hiểu biết về khách hàng của mình để giải thích vừa khoa học vừa phù hợp với đối tượng khách hàng nêu thắc mắc …
– Những lần giải thích như vậy có “mệt” không?
o Mệt à ? Không đến nỗi nào … Vui vẻ và tế nhị … giải thích theo khía cạnh nào … khách cũng cảm thấy an lòng…

Những tiệm nail đẹp

Còn chị Christien Chau Nguyen làm nail vùng PalmDate thì nêu một câu hỏi mà khách từng hỏi mình

o Khoảng bao lâu thì móng khô hẳn?
– Họ hay hỏi vậy.
– Chị có giải thích chứ ?
o Có chứ … Mình cho họ biết thường khoảng 1-2 giờ móng mới khô hẳn, tuy nhiên còn thuộc vào loại dầu bóng hay mỹ phẩm mà mình dùng … Cũng có những loại dầu bóng Formaldehyde thường sẽ khô chậm … nhưng cũng có nhiều mỹ phẩm lại khô rất mau chỉ cần 5 tới 10 phút đã khô rồi, mặc dù mình có cảm tưởng lớp sơn ấy còn ướt.
– Họ có khi hỏi gì khác mà vẫn liên quan đến khía cạnh này?
o Ah … có khách hỏi khoảng bao lâu sau khi sửa móng họ có thể đi tắm?
– Vậy sao ?
o Đúng thế … mình thường khuyên họ nên chờ khoảng 2giờ mới nên tắm, ngoại trừ trường hợp họ có sử dụng các loại mỹ phẩm giúp móng mau khô như: Varoom Speed Dry chẳng hạn …
– Chỉ giải thích như vậy có lợi gì không ?
o Lợi nhiều mặt … trước hết giúp khách thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu của họ, thứ hai giúp họ an tâm với sản phẩm mình làm ra, thứ ba còn định hướng cho họ lựa chọn những mỹ phẩm mà họ thích và thấy cần thiết …

Chị Thao Sisombath làm nail ở LA cho biết có lần khách hỏi chị 

o Tại sao móng hay bị sưng mọng? Chị nhắc lại câu hỏi.
– Lúc đó chị làm gì và giải thích ra sao?
o Tôi quan sát xem đế móng bị sưng hay lớp da chung quanh móng bị sưng … Nếu đế móng bị sưng đỏ móng thì mình khuyên họ không nên làm móng tiếp hay sửa móng. Còn lớp da quanh móng bị mọng thì có thể dùng một số mỹ phẩm như Very Sparingly để thoa và làm dịu đi rất hiệu quả .
– Có trường hợp nào chị giải thích khác ?
o Cũng có… mình nói rằng có khi sự sưng mọng hay đỏ đó là do tác động của chất tẩy rửa có nồng độ cao & tay khách đã chạm vào nó.
– Giải thích … như vậy, theo chị, làm khách hài lòng chứ?
o Thường mình giải thích ân cần làm khách cảm thấy được quan tâm chăm sóc đúng mức, họ rất thích và vui.
– Chị không sợ họ hỏi hoài sao?thắc mắc ngành nail

Hướng dẫn trang trí tiệm nail nhỏ tiết kiệm và thu hút khách hàng
o Không … nghề nail mà … chuyện trò với khách làm cho khách thấy thân thiện và tạo ấn tượng tin tưởng ở họ là rất tốt …

Những từ quan trọng hóa như nghệ thuật giao tiếp, ứng xử trong nghề nail thường làm cho một số người hành nghề “dị ứng”hoặc cảm thấy xa lạ. Nhưng có lẽ, không thể nói khác đi… người thợ nail với công việc hằng ngày của mình đã và đang cố gắng để giao tiếp ngày một tốt hơn với khách làm nail. Mặc dù có không ít chê bai về khả năng tiếng Anh và cách cư xử, tiếp xúc với khách hàng của thợ nail Việt… nhưng nếu bạn chịu khó quan sát trong từng tiệm nail ở khắp nơi & sẽ thấy rằng khách làm nail đã được tiếp đãi ân cần, vui vẻ hơn cũng như được giải đáp thắc mắc ngày một tận tình & chu đáo hơn.

Sự thành công của nail Việt có nhiều nguyên nhân trong đó không thể không nhận thấy vai trò quan trọng của việc giao tiếp giữa “Thợ Nail – Khách”.

Mong rằng những cuộc trao đổi nhỏ trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong công việc hằng ngày đặc biệt đối với khía cạnh giao tiếp với khách hàng.

 

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , ,