Nghề Nail: Làm sao để nail Việt thành công trong cạnh tranh kinh doanh

Nghề Nail: Làm sao để nail Việt thành công trong cạnh tranh kinh doanhvà thịnh hành.Chính bởi vậy mà có rất nhiều tiệm nail mọc lên như nấm,không thể tránh khỏi sự cạnh tranh trong kinh doanh. Vậy làm thế nào để giúp nail Việt thành công trong cạnh tranh kinh doanh ngành nail ? Ở bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên hữu ích để giải quyết vấn đề này.

1. Có hay không: đua nhau giảm giá?

Có một hiện tượng gây tranh cãi hiện nay trong nghề nail: đó là việc các dịch vụ nail liên tục giảm giá. Có dư luận nói các tiệm nail Việt đua nhau hạ giá, dẫn đến tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và thiếu công bằng . Điều này không lạ, bởi từ xưa đến nay, từ khi con người biết kinh doanh thì phương thức cạnh tranh bằng giá cả luôn là một biện pháp, nói đúng hơn là một chiến lược kinh doanh có sức cạnh tranh mạnh mẽ. Không lạ nhưng điều cần thấy rõ rằng, tiệm nail Việt hạ giá nhưng chất lượng sản phẩm phải được đảm bảo thì khách mới tìm đến, bằng không tiệm sẽ tự hủy diệt mình. Một ưu thế mà nail Việt đã thể hiện và thành công trong thời gian qua.

Nail đẹp mê ly - đặt chỗ đánh giá, ưu đãi mới nhất tháng 3 trên JAMJA

Tuy vậy xét ở góc độ lâu dài, cứ bám vào cái phao duy nhất để cạnh tranh là “bằng giá cả” là có cái nhìn chưa thấu đáo trong nghệ thuật kinh doanh. Bởi, giá rẻ chưa phải là yếu tố duy nhất mà khách hàng cần đến. Ngoài giá cả và chất lượng cung ứng thì các dịch vụ đi kèm hay phối hợp luôn có sự hấp dẫn đối với khách hàng. Đã đến lúc đừng để cho ưu thế ấy trở thành nguy cơ, nếu chúng ta không biết tự mình đa dạng hóa dịch vụ kinh doanh nail bên cạnh việc cạnh tranh giá cả.

2. Cần đa dạng hoá dịch vụ kinh doanh nail

Kinh doanh nail ngày nay theo phong cách hiện đại, có khuynh hướng đa dạng hóa dịch vụ cung cấp, đây là cái hay cần được áp dụng rộng rãi . Tiệm nail không chỉ là nơi khách hàng được phục vụ dịch vụ nail và cũng không phải chỉ phục vụ giới nữ mà thôi. Mà nó đã và đang được đa dạng hóa một cách khéo léo, theo hướng thuận tiện nhất cho khách hàng. Chỉ cần đến một tiệm nail thôi, khách cần gì đều được phục vụ kỹ lượng tận tình từ làm móng thông thường đến các dịch vụ spa cao cấp, skincare, facial và cả Nail Art . Khách nam hay nữ đều được hưởng những dịch vụ tốt nhất như nhau trong cùng một tiệm nail.

Thiết kế và làm menu cho hàng nail giá bao nhiêu? - Thiết Kế In Ấn Khải Nguyên

Có lẽ vì thế khái niệm “One-stop shop” ra đời từ đó trong ngành nghề nail lan rộng và phổ biến. Trong điều kiện cạnh tranh mạnh như hiện nay, việc nhìn rộng ra bên ngoài tiệm để tìm hiểu cặn kẽ những xu hướng kinh doanh mới và bắt kịp những xu hướng thay đổi tích cực sẽ tạo cho bạn khả năng tồn tại và phát triển tốt hơn.

9+ Mẫu Thiết Kế Tiệm Nail Đẹp Ấn Tượng, Dễ Xây Dựng 2021

Khách hàng càng được hưởng lợi từ sự phục vụ đa dụng đa dạng của bạn, thì rõ ràng bạn đã xây dựng được mối quan hệ làm ăn lâu bền với khách hàng: họ sẽ luôn quay lại với bạn, nơi họ tìm thấy sự tiện nghi và thoải mái nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn giữ được khách bên cạnh khả năng ‘build’ khách tốt. Hai khía cạnh ảnh hường lớn đến sự sống còn của tiệm trong môi trường cạnh tranh nhiều phía.

3. Cần xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy

Cần nhận thức vai trò quan trọng của tầm nhìn trong kinh doanh. Đã qua rồi những cách kinh doanh nail không nghiêm chỉnh, tiệm cẩu thả vệ sinh không tốt, làm trốn thuế, nhận thợ chưa được cấp bằng v.v… mà cần xây dựng tiệm theo hướng xây dựng một thương hiệu đáng tín cậy. Làm sao mà khi khách hàng nhắc đến những tiệm nail Việt với đầy đủ sự tin tưởng và tin cậy. Thời gian qua chúng ta đã làm được điều đó nhưng vẫn còn có “những con sâu làm rầu nồi canh” và những “hạt sạn” rải rác đâu đó.

4. Đừng quá phụ thuộc vào 1 nhóm đối tượng khách hàng

Bộ sưu tập trang trí tiệm nail đẹp

Ngoài ra, còn cần phải thay đổi quan niệm quá phụ thuộc vào một đối tượng hay nhóm đối tượng khách hàng, để rồi việc đa dạng hoá dịch vụ thực chất chỉ luẩn quẩn quanh nhu cầu của nhóm khách hàng hạn hẹp này. Nếu thấy hiện tượng khách sút giảm liên tục, income tiệm tụt không lên được… bạn cần phải hành động ngay, trước khi sự việc quá chậm trễ. Hãy bước ra ngoài để tìm hiểu lắng nghe, quan sát và xem xét cùng với nỗ lực tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới, những phương cách kinh doanh mới có tính cạnh tranh cao hơn, đảm bảo được vị thế cạnh tranh của tiệm trước mọi biến động của thị trường.

5. Phát triển dịch vụ tư vấn khách hàng

Một hướng đa dạng hóa dịch vụ nữa cần nên lưu tâm là tư vấn cho khách hàng trong những lĩnh vực liên quan đến nail, skin care hay facial; thông báo cho khách biết những hiểm họa của các loại bệnh móng, về những cách chăm sóc sắc đẹp và móng không đúng tiêu chuẩn và không khoa học v.v. Như thế, khách vừa thấy mình được kính trọng và quan tâm chu đáo vừa dễ bị lôi kéo đến những dịch vụ tiện lợi mở rộng cho mình.

6. Chủ động lên kế hoạch kinh doanh để đối phó với mọi tình huống

Mặt khác, việc đa dạng hóa dịch vụ còn đòi hỏi sự chuẩn bị kế hoạch kinh doanh chu đáo, có mục tiêu rõ ràng và việc sắp đặt qui trình thực hiện thật đúng qui định nhất là vấn đề bảo đảm an toàn sức khoẻ cho khách, cho nhân viên và vệ sinh dụng cụ hành nghề. Thời cơ tăng income và thu hút khách hàng có thể đến bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu nhưng người chủ tiệm cần phải chủ động trước mọi cơ hội tiềm ẩn, chứ không để mình rơi vào trạng thái thụ động khi cơ hội chợt đến. Nail Việt chiếm lĩnh thị trường nail, khách hàng đến tiệm ngày càng đa dạng … bạn mở tiệm nail là có thuận lợi nhưng nếu không tận dụng tốt cơ hội bằng cách chuẩn bị chu đáo mọi thứ như trên trình bày, không hẳn bạn sẽ thành công như những người đi trước.

Hãy đa dạng hóa dịch vụ cung cấp trong kinh doanh nail với một đầu óc tỉnh táo để đón nhận mọi tình huống và cơ hội một cách tốt nhất.

70+ mẫu nail đẹp ngày Tết - Mẫu móng đơn giản, xinh xắn đón Tết 2021

nail art-một trong những dịch vụ nail hấp dẫn khách hàng

Nail Art một trong những hình thức đa dạng hóa dịch vụ nail khá hấp dẫn khách hàng hiện nay.

Tay nghề vững vàng đi kèm với các dịch vụ nail đa dạng sẽ giúp nail Việt tiếp tục thành công trong cạnh tranh kinh doanh.Hãy tìm hiểu thêm bài viếtđể tiệm nail phát triển tốt nhé.

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , , ,