Nghề Nail: Thợ Nail mới vào nghề cần biết những gì? xu hướng nail 2021

Nghề Nail: Thợ Nail mới vào nghề cần biết những gì? xu hướng nail 2021: Nghề nail mang đến cơ hội sớm ổn định cuộc sống và đời sống mau sung túc cho nhiều di dân trong đó có rất nhiều người Việt chúng ta. Tuy vậy, khi mới bước chân vào nghề không ít bạn đã thắc mắc và tự hỏi “thợ nail mớvào nghề cần biết những gì? ” Những kinh nghiệm mà V.I.P Nail chia sẻ ngay sau đây chỉ là một vài trong số hàng ngàn kinh nghiệm của những thợ nail, chủ tiệm đi trước đã để lại.Và tất nhiên,nếu bạn mới bước chân vào nghề và muốn nhanh chóng trở thành một thợ nail giỏi thì hãy đọc bài viết này ngay đi thôi.

Không biết bạn làm móng có đẹp hay không? Không biết bạn có phải là một người thợ nail tiềm năng hay không? Nhưng những điều chú ý dưới đây rất quan trọng cho những thợ nail mới vào nghề nhé.

Những sai lầm khi quản lý tiệm Nail khiến bạn mất khách

1-Khi giao tiếp với khách nên tránh sa đà vào những tranh luận về tôn giáo & chính trị.

Chị Ngọc.T.T, từng là thợ nail vùng Ontario Mill Mall tâm sự : “Mình từng là giáo viên Anh văn ở Việt Nam. Sang Mỹ, làm nghề nail, mình rất thích nói chuyện với khách. Có lần mình vô ý sa đà vào vòng tranh luận với khách về tôn giáo. Mình nói về cái hay của đạo Thiên Chúa trong khi khách lại theo đạo Tin Lành và người khách giận dỗi bỏ đi khỏi tiệm chỉ vì khía cạnh không nên nói đến – “tính cao trọng” của một tôn giáo nào đó!”

– Vậy theo chị nên làm thế nào? – chúng tôi hỏi.

– Không nên tranh luận với khách về tôn giáo hay chính trị-chị trả lời.

55 câu tiếng anh giao tiếp trong nghề nails - Tiếng anh tại tiệm Nails - Tiếng Anh ABC

2-Khi nói chuyện với khách nên gọi họ bằng chính tên thật của họ.

Người Việt mình có nhiều cách gọi một người khác, khi thì gọi bằng tên thật như cô Lan, cô Ngọc … nhưng cũng có lúc gọi người khác một cách hình tượng như “cái cô tóc vàng ấy”, “cái bà mắt to ấy”,cũng có khi gọi bằng tên riêng ít người biết đến như “cái tủn”, “ lọ lem” … Những điều này không nên áp dụng khi giao tiếp với khách Mỹ. Khi hành nghề, chỉ nên gọi khách bằng chính tên thật của họ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

Nghệ Thuật Ứng Xử Tốt Trong Nghề Nail - yourtanglessalon.com High Professional Hair and Nail Salons

3-Nên ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ.

hình ảnh vipnail - baogiadinh.vn

Đồng phục của V.I.P Nail gọn gàng,sạch sẽ.

Có nhiều thắc mắc không ít ở thợ nail mới vào nghề rằng quần áo trang phục của thợ nail phải thế nào? Dùng vải trắng hay màu? Mặc đồng phục hay không? Đồng phục có phải là điều bắt buộc?

Câu trả lời đúng nhất được ghi nhận là chỉ cần ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ là được. Việc bận đồng phục thường là do qui định của từng hệ thống cửa hàng nail nào đó, ngành thẩm mỹ không bắt buộc điều này.

4-Nên biết ai là những người có trách nhiệm lo cho vấn đề vệ sinh tiệm & dụng cụ hành nghề.

Những người có trách nhiệm thực hiện luật lệ về vệ sinh trong tiệm thẩm mỹ bao gồm người quản lý điều hành tiệm,người đứng tên môn bài và các thẩm mỹ viện. Như vậy cần phải hiểu rằng tất cả những người làm việc trong tiệm nail đều có trách nhiệm thực thi luật lệ về vệ sinh và bảo vệ môi trường.

5-Bằng hành nghề phải được để cho thấy tại nơi làm việc.

Đây là điều bắt buộc. Việc cho rằng bằng hành nghề chỉ đưa ra khi nào làm cho khách hay treo ở chỗ chỉ có các thợ nail khác có thể thấy là điều không đúng. Và dĩ nhiên làm nail không giấy phép là không được chấp nhận, bạn sẽ gánh hậu quả nặng nề nếu cố tình vi phạm.

6-Hơn 90% thất bại của tiệm nail là do quản lý yếu kém và thiếu kinh nghiệm.

Tiệm nail mở ra nhiều, người làm nail cũng ngày một nhiều hơn …nhưng không phải cứ mở tiệm nail là “ hốt bạc”, cứ làm nail là sẽ khấm khá. Cũng có tiệm phải đóng cửa, có thợ phải bỏ nghề.

Thiết kế quán nail Luxury Chị Thảo – Bình Dương

Ở góc độ mở tiệm, có nhiều lý do dẫn đến sự thất bại khi mở tiệm, trong đó hơn 90% là từ sự quản lý yếu kém và thiếu kinh nghiệm. Đa phần chủ tiệm nail đi lên từ người thợ nail lâu năm, có lẽ đó là kinh nghiệm rất thực tế. Nhưng không hẳn đó là con đường duy nhất, việc tham gia thành lập hay sinh hoạt trong Hiệp Hội Nghề Nail cũng là cơ hội trao đổi tìm hiểu cặn kẽ về nghề thẩm mỹ này.

7-Tai nạn dễ xảy ra nhất trong tiệm nail chính là phỏng và trầy da

Thợ nail phải nắm vững tay nghề, hiểu biết về luật lệ vệ sinh và bảo vệ môi trường, những điều nên làm và không nên làm. Ngoài ra cũng cần biết rõ về tai nạn dễ xảy ra trong tiệm nail để luôn cẩn thận và kỹ lưỡng trong công việc.

8-Lôi cuốn khách bằng tay nghề vững vàng & sự ân cần, vui vẻ, niềm nở với khách.

Thợ nail khi đến tiệm làm việc cần gạt bỏ mọi vướng bận bực dọc để luôn vui vẻ niềm nở với khách; luôn thao tác công việc chính xác, an toàn, vệ sinh và làm vừa lòng khách về nhiều mặt. Có vậy thợ nail mới luôn có “hấp lực” với khách. Điều này dễ nhận biết được qua lượng “khách hẹn” ở từng người thợ.

Đây là 8 điều cơ bản bạn cần biết trước khi muốn bước chân vào nghề nail.Để thực hiện tốt những điều này không khó phải không nào.

Hãy luôn ghi nhớ để trở thành một thợ nail giỏi nhé.

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , ,