Chăm Sóc Móng: Những nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp

Chăm Sóc Móng, Những nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp: Để giữ nail của bạn được bền lâu, móng tay còn phải được chăm sóc, tránh được những tổn thương cho móng tay. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp chăm sóc để có một bàn tay đẹp. Ngoài ra một bàn tay đẹp còn thể hiện được súc khỏe của mình nữa đấy nhé, nào chung ta cũng tim hiểu ngay thôi nào.

Có thể bạn quan tâm:

_Chăm sóc tay chân

_Dung dịch rửa tay 

1. Tẩy rửa nhà tắm

nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp - baogiadinh.vn

Nguyên nhân làm hỏng móng tay đầu tiên có thể kể đến là việc tẩy rửa nhà tắm. Những thành phần hóa chất trong sản phẩm tẩy rửa cùng với sự chà xát khi bạn tẩy rửa nhà tắm khiến da tay và móng tay của bạn dễ bị xước xát. Vì thế nếu bạn định làm nail thì nên tẩy rửa nhà tắm trước đã nhé. Thói quen dùng móng tay để mở cậy nắp hộp thay vì dùng dụng cụ mở nắp cũng là nguyên nhân làm hỏng móng tay. Vì thế bạn nên bỏ thói quen không tốt này để tránh cho móng tay không bị gãy xước.

2. Không đeo gang tay khi rửa bát

nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp - baogiadinh.vn
Việc rửa bát đĩa hàng ngày với chất nước rửa bát cùng với việc để tay trong nước lâu quá cũng khiến móng tay bị yếu đi. Để tránh ảnh hưởng của việc rửa bát đĩa với móng tay bạn nên đeo găng tay để rửa bát mỗi ngày.

3. Keo sịt tóc

Keo xịt tóc bạn thường dùng để làm đẹp tạo dáng cho mái tóc cũng là nguyên nhân làm hỏng móng tay. Do lượng cồn có trong keo xịt tóc bám vào tay bạn khi bạn xịt keo lên tóc khiến móng tay bạn bong tróc.

4. Cắn móng tay

nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp - baogiadinh.vn

Móng tay bạn sẽ đẹp nhất trong mùa hè nhưng với thời tiết lạnh và khô của mùa đông, bàn tay sẽ dễ mất nước nên dễ bị nứt nẻ, móng tay cũng dễ bị khô và gãy. Thói quen cắn móng tay cũng là nguyên nhân làm hỏng móng tay. Đây là một thói quen vô cùng khó bỏ nhưng nếu bạn có thói quen này, bạn nhất thiết phải từ bỏ để tránh cho móng tay bạn không bị nham nhở và xước phần da quanh móng.

5. Sơn móng tay thường xuyên

nguyên nhân làm hỏng móng tay và giải pháp - baogiadinh.vn

Việc làm đẹp đôi tay với những mẫu nail thường xuyên cũng để lại những tổn thương nhất định cho móng tay. Vì thế bạn nên dùng kem dưỡng cho lớp biểu bì hay một loại huyết thanh giúp móng tay khỏe mạnh mỗi khi bạn định vẽ nail cho tay của mình. Mọi sản phẩm có tại: https://www.watsons.vn

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , ,