Chăm Sóc Móng: Tác hại khi làm móng cần tránh

Chăm Sóc Móng: Tác hại khi làm móng cần tránh: Sơn móng là một trong những xu hướng nổi bật những năm gần đây và trở thành thói quen làm đẹp không thể thiếu của phái nữ. Nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó, với mặt tốt là sơn móng tay mang lại cho chị em phụ nữ một đôi bàn tay đẹp thì nó còn có mặt xấu gây hại đến sức khỏe người dùng nếu thường xuyên sơn móng tay.

Tham khảo:

_Chăm sóc tay chân

_Kìm cắt móng tay 

Chăm Sóc Móng: Tác hại khi làm móng cần tránh

Trước những tác hại khi làm móng tay thường xuyên, PGS.TS Trần Hồng Côn – Khoa Hóa (ĐHTN – ĐHQG Hà Nội) cho biết, móng tay có khả năng thấm hút rất tốt nên độc chất hoàn toàn có thể dễ dàng thấm vào máu. Thời gian và hàm lượng tiếp xúc càng nhiều thì càng nguy hiểm đến sức khỏe. Hãy chú ý một số tác hại khi làm móng bạn cần tránh để đôi tay vẫn được làm đẹp mà không gây ảnh hưởng xấu cho móng nhé.

1. Dụng cụ làm móng

tác hại khi làm móng cần tránh - baogiadinh.vn

Tác hại khi làm móng mà bạn cần tránh đôi khi chỉ là chiếc kìm cắt móng nhỏ bé bởi chúng có thể đã được dùng để cắt tỉa móng cho nhữg người trước bạn. Vì vậy, dụng cụ làm móng phải được diệt khuẩn sạch trước mỗi lần làm để tránh nhiễm khuẩn – nấm từ người này sang người khác.

2. Hỗn hợp làm móng

tác hại khi làm móng cần tránh - baogiadinh.vn

Tác hại khi làm móng từ những lọ sơn móng: Các hỗn hợp dùng làm móng (làm sạch lớp sơn cũ, tạo màu mới, giữ màu sơn làm cho màu không bị tróc, sáng) thường có nhiều chất trong đó ba chất gây độc: Aceton: gây ngứa, mẫn đỏ vùng quanh móng tay quanh khóe mắt, làm cho móng bị bạc màu, có dốm đen, dòn, xơ xác. Benzen: khi hít phải, sẽ hấp thu rất nhanh vào gan tủy sống tế bào mỡ; những chất trong tủy xương tác động với benzen tạo ra các chất có hại cho sự tạo máu; sau đó benzen còn gắn vào các chất phân tử lớn như protein, các DNA, RNA gây trở ngại cho sự tăng trưởng, tái tạo, gây đột biến tế bào; biểu hiện độc của benzen thường thấy là gây choáng váng, mệt mỏi, kém sáng suốt, thiếu máu, giảm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, gây ung thư bạch cầu, ung thư hạch kiểu Hodgkin lymphoma. Chất toluene: khi hít phải sẽ hấp thu rất nhanh phân bổ vào não, gan thận, gây độc thần kinh  đặc biệt cho người mang thai. Người làm móng, thợ làm móng cần tránh hít các chất này (đeo khẩu trang).

3. Khi làm móng

Không nên dùng dao cạo sơn cũ mà dùng hỗn hợp tẩy (chứa aceton), sau đó dùng chổi nhỏ cọ sạch; nếu chưa kịp sơn lại cần xoa lên móng kem giữ ẩm; muốn sơn thấm tốt, giữ màu, cần làm cho móng khô tự nhiên; không hơ ở nhiệt độ cao vì làm cho móng khô và tróc sơn.

tác hại khi làm móng cần tránh - baogiadinh.vn

Cần làm từng tí một khi tỉa móng; nếu không sẽ làm xước, rách móng và vùng da xung quanh, làm cho hình dạng móng xấu đi, sơn thấm vào trong móng gây độc, đây là tác hại khi làm móng bạn đặc biệt cần lưu ý. Các sản phẩm khác có tại: https://www.watsons.vn

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , ,