Chăm Sóc Nail: Cách giữ sơn móng tay lâu bong tróc, xu hướng nail 2021

Chăm Sóc Nail, Cách giữ sơn móng tay lâu bong tróc, xu hướng nail 2021: Bạn tốn thời gian và tiền bạc để sơn sửa móng tay thật đẹp,vậy mà chỉ được mấy hôm,lớp sơn móng tay đã bị bong tróc trông rất nham nhở.Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này. Chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên sau để bạn tham khảo

1. Móng tay ngắn bền màu hơn móng tay dài

Bạn nên cắt ngắn móng tay nếu muốn giữ lớp sơn bền hơn. Móng tay càng dài thì càng dễ bong tróc và gãy. Hơn nữa, móng tay ngắn trông tinh tế, thanh lịch hơn.

Bảng giá chăm sóc móng mới nhất - A Nails Beauty&Spa

2. Tẩy tế bào chết và làm mềm móng

Chăm sóc móng tay xinh xắn như mới đi dưỡng móng

Móng tay có nhiều tế bào chết và biểu bì da thừa sẽ khiến lớp sơn dễ bong tróc nhanh hơn. Nhưng thay vì cắt những lớp biểu bì da đó (cũng giống như cạo râu, cắt bỏ lớp da thừa có thể khiến chúng mọc lại nhanh và nhiều hơn), bạn hãy sử dụng sản phẩm chuyên dụng, kem làm mềm móng và loại bỏ da thừa. Đầu tiên, hãy thoa lớp kem đó lên móng để trong khoảng 5 phút cho dung dịch phát huy tác dụng, rồi dùng que gỗ bán kèm, nhẹ nhàng đẩy nhẹ để lấy sạch các tế bào chết và biểu bì da thừa. Rửa sạch tay sau khi sử dụng.

3. Sơn lót để bảo vệ móng và giúp lớp sơn màu bám dính hơn

cách giữ sơn lâu bong tró - baogiadinh.vn

Nhiều phụ nữ Việt Nam bỏ qua bước này vì cho rằng nó không cần thiết và mất thời gian nhưng trên thực tế, đây là một cách để giúp lớp sơn bền hơn. Lớp sơn lót sẽ giúp màu sơn bám dính tốt hơn và ngăn ngừa bong tróc. Đồng thời, nó còn là lớp bảo vệ cho móng tay của bạn khỏi tác hại của sơn.

4. Gam màu tối thường để lộ sự bong tróc rõ hơn

Dù bạn chọn màu sơn nào, cũng đừng bao giờ chọn lọ sơn đã để quá lâu trên giá mà đã khô dính lại. Còn nếu bạn thật sự thích màu đó và vẫn muốn dùng nó thì hãy nhỏ vài giọt nước tẩy móng vào lọ sơn để nó không còn khô dính.

Khi , nhớ rằng gam màu tối thường để lộ sự bong tróc rõ hơn. Do đó, nếu bạn có ý định sử dụng lớp sơn lâu hơn 2 ngày, hãy chọn gam màu sáng và trung tính.

5. Sơn màu tối đa 2 lớp và mỗi lớp thật mỏng

Sơn 2 lớp giúp móng bền màu - baogiadinh.vn

Sơn 2 lớp giúp móng bền màu

Trước khi đưa chổi lên sơn móng, nhớ quét một bên chổi lên miệng lọ bởi lớp sơn dày sẽ dễ gây bong tróc, nhòe và gồ ghề. Ngoài ra, bạn chỉ nên sơn 2 lớp là tối đa nếu muốn lớp sơn bền lâu.

6. Nhớ dùng lớp sơn phủ để ngăn ngừa bong tróc và giúp lớp sơn bóng đẹp hơn

Cũng giống như lớp sơn lót, nhiều phụ nữ Việt nam bỏ qua bước sơn phủ mặc dù đây là bước giúp bảo vệ các lớp sơn phía trong và ngăn ngừa bong tróc. Để giữ cho màu sơn tươi mới, bạn hãy sơn lớp phủ này mỗi ngày.

7. Hạn chế để tay tiếp xúc với nước

Việc sau khi sơn là một bước quan trọng để giữ màu sơn bền. Hãy hạn chế thời gian móng tiếp xúc với nước bằng cách sử dụng găng tay cao su trong khi rửa bát đĩa, giặt quần áo.

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , ,