Đèn UV trong tiệm Nail có hại không? có nên dùng đèn UV không?

Đèn UV trong tiệm Nail có hại không? có nên dùng đèn UV không? Nhiều khách hàng hay thắc mắc rằng làm nail rồi dùng đen led tia UV có gây hại cho súc khỏe hay gây ung thư ngoaida không? Theo  Công trình nghiên cứu mới nhất được tiến hành độc lập bởi các nhà nghiên cứu hàng đầu nhận thấy đèn UV trong tiệm nail không gây ung thư

Làm Nail: Đèn UV trong tiệm Nail có gây ung thư không?

Nên xem

Kinh nghiệm mở tiệm Nail Thành Công với chi phí Nhỏ
Kinh nghiệm mở tiệm Nail Thành Công với chi phí Nhỏ:Khi bạn tính toán đến việc tự kinh doanh dịch vụ làm móng, việc kết hợp các dịch vụ để khai thác triệt để không gian cửa hàng cũng như lượng khách hàng đông đảo là vô cùng cần thiết, tuy nhiên cũng cần biết […]

Củng cố cho các phát hiện của những nghiên cứu trước đây

Phoenix, AZ (28/8/2013) – Hội Đồng Các Nhà Sản Xuất Móng Vì An Toàn Khách Hàng (NMC) của Hiệp Hội Ngành Thẩm Mỹ Hoa Kỳ (PBA) đã thể hiện sự ủng hộ của họ và chào mừng sự xuất bản của công trình nghiên cứu mới nhất được tiến hành độc lập, minh họa cho việc loại đèn UV thường được dùng trong việc làm cứng móng gel là an toàn và không làm tăng nguy cơ phát triển ung thư da.

Được công bố trên số báo Xuân 2021 của tờ Photochemistry and Photobiology, công trình nghiên cứu này đã củng cố cho những phát hiện gần đây của các khoa học gia tại Bệnh viện Đa Khoa Massachusetts và Trường Y Alpert tại Đại học Brown trong Tạp chí Journal of Investigative Dermatology, cũng như những nghiên cứu được tiến hành bởi phòng thí nghiệm của một công ty kiểm nghiệm độc lập, Lighting Science, Inc.; những nghiên cứu này đã chứng minh rằng các câu chuyện trên Internet đã gây hiểu lầm và việc các phương tiện truyền thông cảnh báo đèn dùng trong làm móng không an toàn là thông tin không chính xác

Bài báo trên tờ Photochemistry and Photobiology, mang tên “Đánh giá độ an toàn quang sinh của đèn UV trong tiệm nail”, được thực hiện bởi hai Tiến sĩ John C. Dowdy và Robert Sayre (người đồng sáng lập hệ thống đo lường chỉ số SPF trong kem chống nắng), đã bước đầu xác định rằng các loại đèn huỳnh quang và đèn LED truyền thống dùng trong làm móng có sản sinh ra lượng UV vượt mức cho phép và làm gia tăng nguy cơ ung thư da hay không. Cả hai tác giả này đều được nhiều người công nhận là các chuyên gia về tia UV. Bằng cách tận dụng những tiêu chuẩn toàn cầu về nhận diện và đo đạc tia UV, các nhà nghiên cứu này đã đi đến những kết luận quan trọng về mức độ an toàn cho da.

Máy hơ gel SunOne hẹn giờ | MỸ PHẨM CẨM TÚ

Trước hết, Dowdy và Sayre nhận thấy đèn UV trong tiệm nail đạt tiêu chuẩn an toàn trên cả mong đợi. Họ phát hiện những đèn này ít nguy hiểm hơn rất nhiều so với những quan ngại ban đầu của họ dựa trên các lo lắng của công chúng. Các nhà nghiên cứu nhận thấy cường độ tia UV của đèn thấp đến độ một người có thể đặt bàn tay mình dưới đèn trong 25 phút mà lượng UV họ nhận được vẫn không vượt qua tiêu chuẩn thế giới về độ an toàn khi tiếp xúc với tia UV tại nơi làm việc hàng ngày. Ví dụ điển hình ở các tiệm làm móng, mỗi bàn tay chỉ phải phơi dưới đèn UV trong dưới mười phút và trung bình họ chỉ làm thế hai lần mỗi tháng hoặc thậm chí ít hơn, và do vậy lượng UV họ nhận vẫn nằm trong mức cho phép.

đèn uv có hại không

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng nguy cơ hình thành ung thư không có bướu ác tính là thấp hơn 11-46 lần khi so sánh với việc dang nắng tự nhiên vào giữa trưa. Dữ liệu nghiên cứu cho thấy đèn UV trong tiệm nail an toàn hơn cả ánh nắng tự nhiên và đèn mô phỏng mặt trời. Vì thế, gần như hoàn toàn không có khả năng khách hàng làm móng nào, dù dùng đèn làm móng nhiều bao nhiêu, phải phơi nhiễm trước nguy cơ vượt mức an toàn khi tiếp xúc với tia UV của đèn.

Doug Schoon, đồng Chủ tịch NMC, nhận định: “Với bài báo mới nhất cùng với công trình nghiên cứu rộng rãi này, người tiêu dùng không nên lo lắng về nguy cơ ung thư da từ việc dùng đèn UV trong tiệm nail. Nhiều nguồn tin đáng tin cậy đã bác bỏ những cáo buộc bị thổi phồng rằng những loại đèn này gây hại. Trên thực tế, lượng UV phát ra từ đèn làm móng là rất thấp.”

 

Công trình nghiên cứu này cũng có hai khuyến nghị nhằm giúp khách hàng sử dụng đèn UV trong làm móng an toàn hơn. Những khách hàng đang dùng thuốc và được chỉ định phải tránh ánh nắng tự nhiên khi không có phương thức che chắn thích hợp nên thận trọng khi dùng đèn UV trong làm móng. Ngoài ra, việc thay thế bóng đèn và bảo dưỡng đèn không đúng quy cách cũng có thể gây hại cho da.

Máy hơ gel sơn móng tay Loại Sạc pin được AM602 - Máy hơ làm khô nail - Bộ chăm sóc móng Nhãn hiệu OEM | MuaDoTot.com

Nhìn chung, các phát hiện của Dowdy và Sayre đã củng cố cho công trình nghiên cứu trước đó, được tiến hành độc lập bởi Lighting Sciences và công bố trên tờ Journal of Investigative Dermatology, với kết luận rằng đèn UV trong tiệm nail là an toàn và không gây ung thư da.

Nếu người tiêu dùng vẫn còn lo lắng, NMC khuyên họ hãy bôi kem chống nắng hoặc đeo găng tay màu trắng để hở các đầu ngón tay khi sử dụng đèn, và hỏi xem nhân viên làm móng có được đào tạo bài bản trong việc dùng móng gel và đèn UV hay không.

từ khoá: , ,

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , ,