Nghề Nail: Mua tiệm nail cần lưu ý những gì?

Nghề Nail, Mua tiệm nail cần lưu ý những gì?: Mua và bán tiệm nail không nhất thiết phải chờ đợi đúng thời gian. Tuy nhiên, thời gian mua, bán tiệm cũng có thể ảnh hưởng về vấn đề giá cả.

Nghề Nail: Mua tiệm nail cần lưu ý những gì?

Vào những thời gian như mùa Xuân, thời tiết thường trở nên ấm áp và đa số các tiệm cũng dễ thu hút thêm nhiều khách hàng mới, nhất là cho những dịch vụ chân, tay nước (pedicure & manicure). Tương tự như mùa Xuân, khi các trẻ em trở lại trường sau dịp nghỉ hè, nhiều cha mẹ bắt đầu có thêm chút thời gian rãnh để đi làm thẩm mỹ. Hoặc vào gần cuối năm có những ngày lễ lớn như: lễ Tạ Ơn (Thanksgiving), Giáng Sinh (Christmas) và Năm Mới (New Year), đa số nhiều người thường hay hứng thú ăn diện, đi làm đẹp móng. Những thời gian này đa số các trở nên nhộn nhịp và bận rộn với số lượng khách hàng. Mức lợi tức thu nhập tăng thì dĩ nhiên tiệm tăng thêm giá trị và giá bán cũng cao hơn.

Tiệm nail tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh mà ai cũng nên ghé qua một lần

Ngược lại, số lượng khách hàng của đa số các tiệm nail thường bắt đầu giảm dần vào những thời gian sau các dịp lễ lớn hay trong những tháng học sinh nghỉ Hè. Nguyên nhân chính yếu là đa số khách hàng thường cắt giảm bớt những chi tiêu sau những ngày lễ hoặc cần tiêu xài cho gia-đình trong những tháng Hè như: mua sắm đồ đạc, tổ chức tiệc, đi du lịch, giải trí, vân vân … Thời gian tiệm vắng khách là cơ hội cho bạn dễ thương lượng về giá cả với người bán.

Lọc khí độc & khử mùi tiệm Nail

Hơn nữa, nền kinh tế và kỹ nghệ lay chuyển cũng gây ảnh hưởng đến thời gian mua bán tiệm nail và giá cả. Khi nền kinh tế phát triển và kỹ nghệ ngành nail sôi động thì sự việc mua bán tiệm thêm dễ dàng và nhanh chóng. Ngược lại, khi kinh tế suy thoái hay kỹ nghệ ngành nail trên đà xuống dốc thì số lượng người mua tiệm cũng giảm đưa đến sự cạnh tranh giá bán của nhiều chủ tiệm.

Không gian sắc hồng nữ tính trong mẫu thiết kế tiệm nail

Sau đây là một vài điều, được trích từ cuốn cẩm nang: Kiến Thức Hành Nghề Nail – Cách Thức Mua/Mở Tiệm, mà các bạn cần nên lưu ý khi có ý định mua tiệm nail để có thể giúp tránh những trở ngại và bất lợi:
tiệm nail - baogiadinh.vn
* Diện tích của tiệm nhỏ và không thể tăng cường thêm bàn ghế, nếu cần.
* Khu vực đậu xe bất tiện, chật chội.
* Lối xe ra, vào khu thương xá khó khăn và nguy hiểm.
* Cây cối mọc cao và che khuất tiệm.
* Địa chỉ của tiệm khó tìm đến.
* Khu thương xá không có bảng hiệu (shopping center business sign).
* Không có cửa tiệm lớn (anchor store) như: chợ, siêu thị, Macys, JC Penny, Sears, vân vân… để có thể giúp thu hút khách hàng vào khu thương xá.
* Ánh nắng mặt trời rọi thẳng vào cửa kính, nhất là trưa nắng hè, sẽ làm tiệm nóng nực và tốn kém thêm chi phí cho tiền điện sử dụng máy điều hòa. Khi cần khép màn cửa sổ để che nắng thì tiệm sẽ nhìn như đã đóng cửa sớm.
* Khu thương xá nhìn vắng vẻ hoặc tối tăm vào buổi chiều cũng sẽ dễ khiến cho mọi người, nhất là khách phái nữ, lo sợ nguy hiểm.
* Khu vực có nhiều người ăn xin (homeless) hoặc các nhóm thanh niên trẻ tuổi tụ tập, quậy phá sẽ làm nhiều khách hàng sợ khi đến tiệm.

Note Lại Ngay Top 10 Tiệm Nail Đà Nẵng " Đẹp Khó Cưỡng" Cho Chị Em

Một vài vấn đề mà các bạn cũng cần nên lưu ý khi chọn địa điểm (location):

* Khoảng cách từ nhà đến tiệm
Nếu bạn mở hoặc mua tiệm với ý định làm ăn lâu dài thì nên quan tâm đến vấn đề khoảng cách xa gần từ nhà Bạn đang cư ngụ đến tiệm có tiện lợi không. Tuy rằng đoạn đường đi, về thường xuyên trong một thời gian rồi cũng sẽ quen, nhưng những vấn đề về sức khỏe, mệt mỏi sau một ngày dài làm việc, và tốn kém tiền bạc cho sự hao mòn xe cộ, xăng nhớt vào thời gian dài hạn thì bạn cần nên dự tính lại.

* Dân cư
– Tìm hiểu dân số trong khu vực, lợi tức thu nhập, sắc dân, tuổi tác và giới tính (nam hoặc nữ).
– Dân số nhiều hay ít cũng rất ảnh hưởng đến vấn đề số lượng khách hàng đến tiệm.
– Lợi tức thu nhập của khách hàng cao thì mức tiêu thụ cũng sẽ cao.
– Sắc dân: người bản xứ (người Mỹ) hay di dân. Đa số người di dân ít đeo móng.
– Tuổi tác: Đa số những khách đeo móng thông thường tuổi từ 18 trở lên.
– Khách hàng đến tiệm làm móng đa số là giới nữ. Cũng có số giới nam đến làm chân tay nước.

Bạn có thể tìm hiểu những tài liệu về dân cư ở các thư viện, từ các công ty quảng cáo hoặc trên các mạng lưới toàn cầu, ví dụ như trang web của US Census Bureau (www.factfinder.census.gov)

* Tiệm lân cận (Existing salons)
Phải dò xét đã có bao nhiêu tiệm nail cạnh tranh lân cận, thấp nhất là trong vòng 5 dặm (miles). Giá cả của dịch vụ và tình hình hoạt động của các tiệm trong khu vực như thế nào. Hình thức trưng bày, tân trang của các tiệm sang trọng ra sao.

* Tìm hiểu các khu thương xá lân cận
Liên lạc các khu thương xá chung quanh khu vực để hỏi có tiệm nail nào sắp hoặc đang xây cất (under construction). Tìm hiểu những vùng đất lân cận có thể sẽ xây cất thêm khu thương xá mới không (có thể vào các trang web của thành phố để tìm biết thêm tình hình và tin tức).  Lưu ý: nhiều tiệm nail sẽ mở gần thường gây thêm sự cạnh tranh.

* Thuận tiện (Convenience)
Địa điểm gần những trường học, chợ, góc đường phố, hoặc khu thương mại nhộn nhịp sẽ rất thuận lợi cho những người qua lại dễ nhìn thấy tiệm. Hơn nữa, tiệm gần chợ hoặc trong khu thương xá cũng tiện cho khách hàng đi mua sắm và luôn dịp dễ ghé vào tiệm để làm móng.

Dưới đây là những lưu ý khi mua tiệm nail chúng tôi chia sẻ với các bạn.Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công hơn trong

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , ,