Mẫu Nail Đẹp: Mẹo chọn giũa móng tay phù hợp, xu hướng nail 2021

Mẫu Nail Đẹp: Mẹo chọn giũa móng tay phù hợp, xu hướng nail 2021: chọn giũa móng tay phù hợp Giũa móng tay là buớc rất quan trọng để làm trơn bề mặt cắt của móng tay và tạo hình cho chúng.Vậy nên dụng cụ giũa móng không thể thiếu trong bộ của bạn.Trên thị truờng,giũa móng có rất nhiều loại khác nhau về hình dáng,kích thuớc,kết cấu.Vậy chọn chiếc nào cho phù hợp là điều rất cần thiết.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu duới đây nhé.

chọn giũa móng tay phù hợp - baogiadinh.vn

1. Tiêu chuẩn bề mặt của giũa móng tay-chỉ số grit

Chỉ số grit là yếu tố quan trọng nhất để đo lường chất lượng của chiếc giũa móng.Grit phản ánh chất luợng của bề mặt grit,số luợng các hạt mài mòn trên 1 inch nhiều hay ít,cho thấy giũa móng là mịn hay thô

Nếu chỉ số grit càng thấp thì giũa móng càng thô và nguợc lại.Vì vậy một chiếc giũa 400grit có các hạt mài mòn với độ mịn cao hơn chiếc giũa 80grit có các hạt mài mòn ít,độ thô và có thể làm ảnh huởng tới móng thật của bạn.

2. Cấp độ grit cho thấy chất luợng giũa

Tất cả các loại giũa đều nằm trong chỉ số sau:

80-100grit:đây là loại giũa thô nhất,đuợc sử dụng để tạo hình cho móng giả và móng bột.Không nên dùng loại giũa này cho móng thật nhất là móng giòn,dễ gãy.

150-180grit:là chỉ số cơ bản phù hợp với móng thật,nếu móng của bạn yếu,hãy dùng giũa có độ mịn cao hơn

240-280grit:đây là loại giũa khá mềm mịn,được sử dụng để làm sạch lớp biểu bì và thích hợp cho móng mỏng,yếu hay đánh bóng và tạo khối cho móng giả.

500grit:đây là loại giũa vô cùng êm mịn,đuợc dùng để đánh bóng bề mặt móng acrylic hay móng gel,được dùng để chỉnh sửa móng.

Phân biệt hình thức,chất liệu của các loại giũa móng tay

Các loại giũa móng tay có hình thức và kết cấu khác nhau,được làm bằng nhiều chất liệu như giấy nhám,gốm xứ,thủy tinh,kim loại,….với những ưu và nhược điểm riêng.

4 kiểu nail mang đậm phong cách du lịch hè

Buffing block là loại giũa hình khối đa chiều, được sử dụng để đánh bóng hay làm sáng móng. Nó có các chỉ số grit khác nhau trên mỗi cạnh nhằm phục vụ cho những mục đích chăm sóc móng phù hợp khi giũa móng hay chuốt móng. Đây là loại giũa khá hữu ích, chỉ cần một chiếc giũa, bạn vẫn có thể chăm sóc bộ móng hoàn hảo.

Emery board là loại giũa 2 mặt phẳng (double-side emery board) sử dụng khá phổ biến với chất liệu giấy nhám, nhẹ, rẻ nhưng kém bền. Các chỉ số grit cùng độ thô mịn khác nhau ở mỗi cạnh được dùng cho cả móng thật và móng nhân tạo. Để tốt cho móng thật nên chú ý cạnh giũa có chỉ số 220 grit hay cao hơn.

Disposable emery board là loại giũa dùng 1 lần. Loại này tương tự như emery board nhưng không có chỉ số grit. Bề mặt các loại giũa này thường thô và vì thế không nên sử dụng cho móng thật.

Crystal file hay glass file là loại giũa móng làm bằng pha lê (crystal) hay thủy tinh (glass) với bề mặt 100% thủy tinh cứng đã được khử trùng, sử dụng thuật khắc axit tạo ra sự mài mòn trực tiếp trên bề mặt với nhiều hình dạng trong suốt hay nhiều . Đây là loại giũa thường có chỉ số grit khá cao, độ mịn tốt, phù hợp chăm sóc móng thật, nhưng sử dụng tốt nhất cho việc làm sạch các cạnh móng sau khi đã giũa tạo hình. Những loại giũa này thường có giá thành cao, do vậy bạn có thể thay thế bằng loại giũa emery board với chỉ số grit tương tự.

Metal file là loại giũa làm từ kim loại, rẻ, bền và có sẵn trong nhiều bộ dụng cụ làm móng. Nhưng loại giũa này không được khuyến khích sử dụng vì có thể gây tổn thương cho móng thật của bạn.

Electric nail files là loại giũa điện thường được sử dụng ở tiệm nail. Nó có hình dạng như một cái máy khoan và là dụng cụ tốt nhất để sửa móng.

Như vậy để chọn đuợc một chiếc giũa tốt,bạn phải xem nó có phù hợp với mình không.Về cơ bản,loại chăm sóc móng thật tốt nhất thuờng có chỉ số grit từ 180-240 với độ mịn nhất định.Để có đuợc chiếc giũa tốt,bạn nên chọn các loại giũa có chỉ số grit được in trên bề mặt.Điều này sẽ tiện cho việc sử dụng và chăm sóc móng của bạn hơn.

 

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , ,