Mẫu Nail Đẹp: Ứng dụng kĩ thuật Scratch Art nail nghệ thuật, xu hướng nail 2022

Mẫu Nail Đẹp, Ứng dụng kĩ thuật Scratch Art nail nghệ thuật, xu hướng nail 2021: Scratch art là kỹ thuật khắc vẽ độc đáo trong hội họa. Ứng dụng vào vẽ nail, scratch art thật sự mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo mới. Những mẫu nail tương phản về màu sắc được tạo ra bởi kỹ thuật ẩn dấu hết sức khéo léo và sáng tạo của scratch art luôn làm hấp dẫn khách hàng.

Mẫu Nail Đẹp: Ứng dụng kĩ thuật Scratch Art nail nghệ thuật, xu hướng nail 2021

Để hiểu rõ hơn ứng dụng của scratch art trong vẽ nail nghệ thuật, trước tiên nên có cái nhìn khái quát về scratch art, với nơi ứng dụng và ra đời đầu tiên của nó là nghệ thuật hội họa.

Scratch art được sử dụng phổ biến trong hội họa đặc biệt là đồ họa (graphic technique). Với kỹ thuật khắc vẽ từ những mảng màu ẩn dấu, scratch art đã cho ra đời rất nhiều bản vẽ đẹp và có tính giá trị cao cả về mặt kỹ thuật lẫn nghệ thuật.

TUTORIAL: Dry Marble Effect – Mucking Fusser

Phổ biến nhất trong scratch art là vẽ màu đen và trắng. Trên nền chất liệu giấy, foil hay kim loại, người ta sẽ phủ đều một lớp sáp hay thạch cao với tông màu nhạt như màu trắng. Tiếp theo là phủ tiếp một lớp mực màu đen lên khắp bề mặt bản vẽ.

Sau cùng, người ta sẽ sử dụng các dụng cụ khắc có đầu nhọn như stylus, scratch brush, or scratch knife để khắc vẽ tạo hình theo ý muốn. Bằng cách gẩy (scratching) lớp mực đen bên trên và để lộ lớp màu sắc ẩn bên dưới một cách khéo léo, scratch art sẽ cho ra đời những bản vẽ ấn tượng và độc đáo.

Scratch art trong nghệ thuật nail

scratch art với họa tiết độc đáo - baogiadinh.vn

scratch art với họa tiết độc đáo

Yếu tố căn bản trong scratch art là kỹ thuật ẩn dấu (hidden technique) và khắc vẽ (scratching). Những đặc điểm độc đáo này của scratch art sẽ được ứng dụng trong nail art nhằm tạo ra những mẫu vẽ lạ mắt và giàu tính sáng tạo.

Easy Way to Make Zigzag Nail Design - AllDayChic

Khác với các bản vẽ scratch art trong hội họa, có thể khắc, gẩy phần mực đậm phía trên để lộ ra phần màu sáng bên dưới và tạo thành những hình vẽ tinh xảo. Scratch art nail sẽ sử dụng một chiếc chổi cọ (brush) để đẩy màu sơn đậm bên trên và để lộ màu sơn nhạt bên dưới, tạo ra những hình thù ấn tượng cho mẫu nail.

Sáng tạo với scratch art nail

Từ những điểm ứng dụng cơ bản của scratch art, chúng ta có thể sáng tạo nên những kiểu vẽ nail ấn tượng từ kỹ thuật độc đáo này.

VẼ SCRATCH ART NAIL BẰNG CỌ:

scratch art; - baogiadinh.vn

Đầu tiên là phủ một lớp sơn nền màu nhạt lên toàn bộ móng. Sau đó sơn tiếp một lớp sơn màu đen. Nhanh chóng (trong khoảng 30 giây) dùng cọ (brush nail) đẩy phần sơn đen, để lộ màu sắc sơn nền và tạo ra những hình dạng mong muốn, có thể là những đường thẳng, zig-zag hay hình tròn…

Cách vẽ scratch art nail như trên có rất nhiều cách sáng tạo khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể áp lớp sơn nền khắp móng với nhiều dãy màu sắc khác nhau. Sau đó là sử dụng một miếng bọt biển (sponge) dặm nhẹ lên móng để trộn lẫn các màu theo kiểu hiệu ứng lan màu Ombré.

Cuối cùng là sơn một lớp sơn màu đen và dùng brush vẽ scratch art nail như trên. Nếu không thích dùng brush vẽ scratch nail, bạn có thể sơn Crackle nail polish lên móng và những đường sơn nứt sẽ để lộ màu sơn nền tinh tế bên dưới.

VẼ SCRATCH NAIL BẰNG SỢI BĂNG DÍNH (STRIPING TAPE):

scratch art; - baogiadinh.vn

Sau khi sơn lớp sơn nền với màu lựa chọn, bạn có thể dán các sợi băng dính lên móng theo chiều mong muốn. Tiếp tục, dùng sơn màu khác sơn lên toàn bộ móng. Chờ đến khi sơn khô, bóc băng dính ra và sơn phủ một lớp topcoat. Giống như chiếc cọ, những sợi băng dính được bóc ra, sẽ để lộ màu sơn nền tạo thành những hình dạng kẻ sọc hay zig-zag thật bắt mắt.

NAIL ART & TUTORIALS / Zigzag Nail Art Tutorial - Fereckels | Finger nail art, Nail art tutorial, Makeup nails designs

Hiện nay, nhiều hãng cũng cho ra đời sản phẩm Scratch nail wraps, giúp bạn có thể tự làm Scratch nail tại nhà. Đây là những hình dáng lên móng với thiết kế rất độc đáo từ chú gấu trúc đến cây cỏ, hoa lá….cũng được xem như một dạng của Scratch nail.

Từ kỹ thuật ẩn dấu màu sơn nền của scratch art, bạn có thể tạo ra nhiều với những đường nét tinh xảo của quy trình khắc vẽ scratching với những mẫu nail cá tính và hấp dẫn.

 

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , , ,