Mẫu Nail Đẹp: Nail-Ngành công nghiệp độc quyền của người Việt ở Mỹ

Mẫu Nail Đẹp: Nail-Ngành công nghiệp độc quyền của người Việt ở Mỹ:nếu gặp bạn là người Việt,đa số người Mỹ đều hỏi bạn đúng một câu:”bạn có làm nail không?”Điều này cũng dễ hiểu vì người Việt Nam tại Mỹ đã và đang chiếm lĩnh thị trường làm móng tay hơn 30 năm nay.Hiện tại nghề nail ở Mỹ đã bước qua đỉnh cao của thời kim hòang,nhưng người Việt vẫn là đại diện cho nghề này cũng như đại diện cho văn hóa nghề nail ở Mỹ.

Review 10 Tiệm làm nail đẹp và uy tín nhất tại TP.HCM

Người Việt thống lĩnh nghề nail ở Mỹ

Theo tạp chí Nail Magazine ở Mỹ,đến đầu thập niên của thế kỉ này đã có gần 400 ngàn người Việt được cấp bằng kĩ thuật viên làm nghề nail,chiếm hơn 40% nhân lực làm nghề này ở Mỹ và sở hữu trên 70 ngàn cửa tiệm.

Thiết kế nội thất tiệm nail Mimon nhẹ nhàng, lãng mạn

Tiệm nail của người Việt ở Mỹ

Với bản chất người Việt rất chịu khó,khéo tay nên nghề làm nail giúp họ có cơ hội việc làm và thu nhập nhanh,cộng với tiền boa của khách,lại không phải chịu thuế nên kinh tế ổn định,có tiền hàng tháng gửi về cho người thân ở quê nhà.Các tiệm nail của người Việt giờ đây còn chen chân được vào các hệ thống siêu thị Walmart với ngàn cửa tiệm hoạt động trong hệ thống khổng lồ này.Theo thống kê,thu nhập trung bình của người làm nail khỏang 10USD/giờ.Sự có mặt của người Việt trong nghề làm nail góp phần thay đổi diện mạo của ngành dịch vụ này ở Mỹ.

Công nghệ làm nail ở Mỹ

Không như ở Việt Nam làm nail chỉ tự phát và nhỏ lẻ,làm móng ở Mỹ thật sự là một công nghệ.

Mẫu thiết kế tiệm nail đẹp ở Mỹ phong cách Zen | Thiết kế, Kệ, Spa

Để được làm móng ở tiệm,bạn phải đi học những trường chuyên về dạy và làm đẹp,trải qua một khóa thực tập và thi lấy bằng.Chỉ khi có bằng rồi thì bạn mới được hành nghề chính thức.

Vì ngày càng có nhiều tiệm nail mở ra nên sự cạnh tranh và phá giá càng khốc liệt hơn.Nếu như trước đây,dịch vụ sơn móng tay thông thường có thể lên tới 20 đôla thì bây giờ chỉ có thể là 10 đôla mà thôi.Chính vì vậy,người thợ phải biết kiếm được nhiều tiền nhất từ khách hàng bằng những dịch vụ phụ trợ khác.Ví dụ như ngoài làm nail,họ có thể giới thiệu cho khách hàng thử dịch vụ wax lông mày,masage vai,…Như vậy,từ một dịch vụ có thể trở thành 2,3 dịch vụ.Và tất nhiên,bạn sẽ thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Thợ làm nail Việt và sự khác biệt

Phần lớn thu nhập của người làm nail không phải dựa vào sự ăn chia với chủ tiệm mà nhờ vào tiền tip của khách.Vì vậy những người thợ này không chỉ dựa vào tài vẽ móng đẹp mà còn phải biết chiều khách nữa.

nghề nail ở mỹ - baogiadinh.vn

Sự thân thiện của người Việt với khách hàng

Những người thợ nail trở thành bạn thân của khách hàng.Họ là nơi để khách hàng chút bầu tâm sự cũng như làm bác sĩ tâm lí cho khách hàng.Người thợ nail càng biết cách chiều chuộng và thân mật với khách thì đều có một danh sách khách hàng thân thiết sẵn sàng ngồi đợi.Đối với những người già không có con cháu sống gần,cô thợ nail dần dần trở thành người thân của họ .Những chuyến đi đến tiêm nail hàng tuần của họ không đơn giản chỉ để làm đẹp mà còn vì tình cảm nữa.Đây chính là sự khác biệt giữa thợ nail Việt với thợ nail Mỹ mà khách hàng có thể cảm nhận được.

Như vậy,chúng ta đáng tự hào vì ngành Nail đã trở thành ngành công nghiệp độc quyền của người Việt ở Mỹ.

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , ,