Nghề Nail: 2 cách điều hành gây bất lợi cho tiệm nail, xu hướng nail 2022

Nghề Nail, 2 cách điều hành gây bất lợi cho tiệm nail, xu hướng nail 2022: Chúng tôi xin trình bày một vài quan niệm điều hành tiệm nail  thực tế đã và đang xảy ra để có thể giúp các bạn tìm hiểu. Hơn nữa, nội dung của bài viết này chúng tôi cũng tin rằng sẽ có nhiều bạn đọc không chấp thuận vì có thể cho rằng cách thức điều hành như vậy là “không sai”. Nếu bạn không đồng ý thì không nên thay đổi, còn việc nhận xét hay quyết định như thế nào thì tùy ý của mỗi bạn.

“Nản Chí Mướn Thợ”

Thợ là một nhu cầu thiết yếu để có thể giúp tiệm nail dễ phát triển. Mướn và giữ được những thợ giỏi tay nghề làm việc lâu dài cho tiệm cũng là một công việc làm không đơn giản. Đa số những thợ có tay nghề vững thường hay đòi hỏi về vấn đề lương bổng hoặc có tính tình tự cao.

Muốn làm móng đẹp an toàn, lưu ý những điều sau khi đến salon

Vì không muốn tiệm nail thiếu nhân viên phục vụ và mất khách nên các chủ tiệm cũng rất cần mướn thợ, nhất là những thợ giỏi tay nghề, nhưng cái nỗi khổ của hầu hết các người chủ là phải đối diện với những thái độ phách lối của nhiều người thợ khiến cho nhiều người chủ bực giận, không kiềm chế được sự bình tĩnh, hay hết chịu đựng nổi để rồi đành phải lên tiếng “đuổi”, và cũng từ đó làm cho họ có cảm giác chán nản hay mất tự tin khi mướn thợ.

Xu hướng Nail đẹp ngày Tết - Đài Phát Thanh và Truyền Hình Thái Bình

Đa số các chủ tiệm cần mướn những thợ chuyên nghiệp, giỏi tay nghề, thường hay đồng ý bao lương với mục đích để thợ an tâm làm việc trong khoảng thời gian đầu. Nhưng cũng có nhiều tiệm nail thợ chỉ làm việc trên tiền thuê hoa hồng, ăn chia phần trăm với chủ. Hình thức này dễ làm cho nhiều thợ lo âu với mức lương, nhất là lúc tiệm vắng khách. Mặc khác, các thợ làm việc ở những tiệm này thường được người chủ nhường khách để làm để có thể kiếm được mức lương tương đương hay theo như ý muốn. Thế nhưng, cũng có nhiều thợ vẫn không hài lòng, thường xuyên phàn nàn, so sánh mức lương ở tiệm này, tiệm nọ, hay tỏ ra tính tình kiêu hãnh khiến cho nhiều người chủ có ý tưởng bất cần rồi nảy ra ý nghĩ: “Không cần phải nhức đầu, căng thẳng với thợ thùng. Không cần mướn thợ. Làm được bao nhiêu khách thì hưởng bấy nhiêu. Giữ được khách nào thì giữ, mất thì thôi.”

Đổ xô làm đẹp ở TIỆM NAIL HỒNG TOÀN TẬP siêu dễ thương giá cả siêu hạt dẻ -  Địa Điểm Ăn Uống

Quan niệm và quyết định không cần thợ gây nên tiệm thiếu hụt thợ chuyên nghiệp để phục vụ khách. Khách hàng thường phải ngồi chờ đợi lâu mỗi khi trở lại tiệm. Tinh thần của chủ nhân bắt đầu căng thẳng, hình thức tiếp đón khách hàng và công việc làm cũng trở nên vội vàng, hấp tấp. Rồi ngày tháng trôi qua, số lượng khách hàng quen của tiệm dần dần giảm đi hoặc không thấy trở lại. Đây là

“Thợ Chịu Tiền Khuyến Mãi (Discount)”

“Không quảng cáo thì lấy đâu có khách mà làm,” cũng là một quan niệm của nhiều chủ tiệm nail, “Chủ bỏ tiền ra quảng cáo thì thợ phải chịu tiền khuyến mãi.” Ý nghĩ này cũng rất hợp lý nhưng dễ đưa đến vấn đề thợ không hài lòng, nhất là những thợ làm trên hình thức ăn chia. Đa số các thợ này thường không mấy hào hứng tiếp đón những khách hàng có các tấm coupon mà thợ phải chịu hết số tiền khuyến mãi. Nguyên do chính là thợ làm việc mệt nhọc, thêm sức lao động nhưng mức lương kiếm được có thể vẫn không cao hơn hay theo như ý muốn.

Tiệm Nail : QUỲNH NGA | Nội thất MakeHouse

Cũng có nhiều người chủ nghĩ rằng: “Quảng cáo với giá rẻ và phục vụ tốt thì khách hàng thường cho thêm  và, hơn nữa, tiệm cũng có thêm khách để làm thì thợ phải chịu số tiền ưu đãi cho khách.” Phương pháp này cũng có lợi cho những thợ có ý định sẽ làm việc lâu dài cho tiệm, hoặc những thợ đang học tập để rèn luyện tay nghề, và giá trị tiệm tăng cao cho chủ nhân nếu số lượng khách hàng tăng. Ngược lại, những thợ chuyên nghiệp thường không đồng ý hay chấp thuận với hình thức khuyến mãi này.

Những thợ chuyên nghiệp thường cho rằng: “Quảng cáo là trách nhiệm của chủ nhân để thu hút thêm khách hàng và phát triển tiệm nail chứ không phải là nhiệm vụ của thợ phải chia sẻ chi phí.” Nếu tiệm vắng khách thì thợ cũng có thể tìm sang những tiệm đang đông khách để làm, và hơn nữa, cũng có thể kiếm được số tiền lương cao hơn.

Tóm lại, trước khi quyết định áp dụng phương pháp này (thợ chịu tiền khuyến mãi), bạn cần nên bàn thảo hay giải thích với các thợ làm việc trong tiệm để có thể giúp tránh vấn đề thợ bực giận khi phục vụ khách, nhất là những khách hàng mới. Tránh để khách nhìn nhận được thái độ không vui của thợ khi tiếp đón họ.

 

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , , ,