Nghề Nail: 5 nguy cơ đe dọa tiệm nail, xu hướng nail 2021

Nghề Nail, 5 nguy cơ đe dọa tiệm nail, xu hướng nail 2021: Mở tiệm nail không ai không mong muốn kinh doanh thành đạt, nhưng để đạt được điều đó đòi hỏi người kinh doanh phải có một số kiến thức và. Hiểu biết những nguy cơ có khả năng đe dọa sự tồn tại và phát triển của tiệm nail để có cách phòng chống và cải thiện tình hình kinh doanh là cơ may giúp bạn thành công.

10 lỗi thường gặp nhất khi chăm sóc móng
Những nguy cơ đe đọa tiệm nail đó là gì? Trao đổi với một số chủ tiệm nail hiện đang hành nghề, lẫn người đã chuyển nghề, chúng tôi tạm đúc kết những nguy cơ mà bạn nên lưu ý:

Nguy cơ 1: Lợi tức (income) của tiệm không tăng trưởng

Là dấu hiệu báo động cần lưu ý để có biện pháp đẩy income lên 1 cách tích cực, còn khi income không tăng mà còn có khuynh hướng giảm thì tác động xấu đã xảy ra. Kinh nghiệm của người đi trước từng kinh doanh nail cho biết, khi tiệm có income không tăng lại có chiều hướng giảm có nhiều nguyên nhân: khách bỏ đi, bị cạnh tranh mạnh, tiệm mất vị thế do quản lý kém, thợ không build hay giữ được khách … Những biện pháp chấn chỉnh được đề nghị là :

Tròn Decor | SƯ KẾT HỢP HOÀN HẢO CỦA PHONG CÁCH THIẾT KẾ ART DECO VÀ  TROPICAL

• Xác định lại khách hàng mục tiêu của khu vực mình .
• Quan hệ giao tiếp với khách thật ân cần và chu đáo hơn.
• Cải thiện tay nghề của thợ .
• Tăng cường các phương thức quảng cáo, các hình thức tiếp thị kinh doanh (làm thẻ khách hàng thân thuộc, gift cards, xây dựng các chương trình cho điểm (loyalty program)
• Xem lại và cải tiến hình thức quản lý tiệm …

Ví dụ minh chứng: Một tiệm nail mới mở ở vùng Bakersfield nhưng income không tăng được. Khách quen lại có hiện tượng không trở lại, chủ tiệm bỏ công tìm hiểu và có biện pháp chấn chỉnh, tiệm phát triển tốt và income tăng lên bền vững. Hỏi ra mới biết, khách bỏ đi do tiệm đắp móng bột hay bị gãy do thợ trong tiệm có thói quen đắp quá mỏng. Trong khi đó, khu vực của tiệm đa phần là khách da màu làm nghề tay chân , khi chủ tiệm lưu ý thợ thay đổi cách đắp bột “đắp dầy hơn” cộng với việc tăng cường các hình thức quảng cáo lẫn trang hoàng lại tiệm. Tiệm đã vượt qua nguy cơ phải đóng cửa!

Nguy cơ 2: Khách vắng dần

Có tiệm nọ ở vùng Torrance, khách đang đông bỗng vắng dần, nhất là khách làm bột. Tìm hiểu mới biết gần đó có 1 tiệm mới, thợ tuyển giỏi vẽ nail bằng cọ cộng với chương trình khuyến mãi vẽ free cho khách những mẫu vẽ nail bình thường (tiệm chỉ tính tiền những mẫu vẽ đẹp với design mới lạ). Điều này nhắc nhở các tiệm nail cần quan tâm hơn nữa việc tuyển thợ phù hợp với nhu cầu phát triển của địa điểm kinh doanh.

Nguy cơ 3: Thợ không gắn bó với tiệm

Có nhiều lý do: tiệm có giá dịch vụ quá thấp hay quan hệ chủ – thợ kém
Biện pháp chấn chỉnh thường là:
• Điều động thợ hợp lý
• Xây dựng mối quan hệ cởi mở thông cảm giữa chủ với thợ, loại trừ những biểu hiện không tốt trong quan hệ giữa thợ với nhau như tranh công, tranh việc, người cũ bắt nạt người mới cùng những nhân tố khác gây tranh chấp giữa thợ trong tiệm
• Xây dựng lại giá biểu của tiệm cho phù hợp.

Nguy cơ 4: Tiệm mất vị thế cạnh tranh

Các nguyên nhân tạm liệt kê có thể là: mật độ tiệm mới phát sinh trong khu vực tăng bất ngờ, tiệm không có sản phẩm đặc thù hấp dẫn, nghệ thuật bày biện trang trí của tiệm không được chú ý đúng mức, tiệm xem nhẹ việc quảng cáo, tiệm bị xử phạt hay phạt vạ …

Cách Trang Trí Tiệm Nail Nhỏ Đẹp “Vạn Người Mê” | LEDMINO

Biện pháp đề phòng hay chấn chỉnh: tìm hiểu tiệm bạn và tự đánh giá lại khả năng tiệm mình, chú ý việc tạo sản phẩm đặc thù cho tiệm để hấp dẫn khách, chẳng hạn: xịt airbrush thật tốt hay vẽ nail bằng cọ thật pro, tiệm có nhiều hình thức khuyến mãi lôi cuốn, trang trí trong ngoài tiệm được đổi mới đa dạng.

Nguy cơ 5: Tiệm mất khả năng tự quản khi tiệm vắng chủ

Một chủ tiệm vùng Carson cho biết khi anh vắng mặt, tiệm luôn tự quản rất tốt, không xảy ra tình trạng thợ tranh chấp tranh giành việc với nhau. Việc nhận hẹn với khách, tiếp khách, làm cho khách … diễn ra bình thường như khi có chủ ở tiệm. Hỏi ra mới biết, trong tiệm anh luôn có hai người tin cận thay thế anh quản lý tiệm khi cần, đó là một cô thợ giỏi được mọi người kính nể và một thợ nam lớn tuổi thường chở thợ đi làm cho tiệm. Đây có lẽ là một kinh nghiệm quản lý cần học tập khi muốn duy trì sự ổn định trong quản lý của tiệm.
5 cách để giữ móng tay chắc và khỏe - Báo Phụ Nữ

Do vậy khi tiệm rơi vào tình trạng mất khả năng tự quản khi tiệm vắng chủ, bạn cần chấn chỉnh ngay để tránh dẫn đến hậu quả xấu, thợ bỏ đi hay khách thưa thớt dần.

 

Trên đây là 5 nguy cơ có khả năng đe dọa sự tồn tại và phát triển của tiệm nail. Việc nhận diện nó rất quan trọng còn cách xử lý trên đây chỉ mang tính cách tham khảo; vận dụng nó ra sao là mà bạn cần tự trang bị cho mình như một phương cách sinh tồn hữu hiệu trên thị trường nail hiện nay.
Thợ nail & khách hàng, hai nhân tố quan trọng, có khả năng góp phần đẩy lùi những dấu hiệu đe dọa sự tồn tại và phát triển của các tiệm nail

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , ,