Nghề Nail: 5 tình huống dễ bị xử phạt khi làm nghề nails, xu hướng làm nail 2021

Nghề Nail: 5 tình huống dễ bị xử phạt khi làm nghề nails, xu hướng làm nail 2021: Khi làm nghề nail hay mở tiệm nail, đặc biệt là ở nước ngoài bị ghi giấy phạt hiện vẫn là nổi ám ảnh cho không ít người làm việc với nghề nail. Mức độ ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng kinh doanh có vẻ càng trầm trọng hơn trong điều kiện kinh tế ngày càng khó khăn hơn hiện nay. Những tình huống dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn lường trước để tránh bị phạt .

nghe-nail2 - baogiadinh.vn

1. Để đồ sạch & dơ chung một chỗ

Đây là 1 lỗi khá phổ biến, có thể do thiếu ý thức, không chu đáo cẩn thận, nhưng cũng có thể do bận rộng quá với công việc mà lơ đễnh không làm đúng qui định. Nên hiểu rõ rằng luật định, phải cất đồ sạch và đồ dơ hai nơi (ở hai hộp) khác nhau, phải ghi rõ “Clean” và “Soiled/ Dirty” trên hai hộp này, làm trái sẽ bị phạt từ $100 trở lên. Đây là một lỗi được ghi nhận là xảy ra khá nhiều trong các tiệm nail và là tình huống dễ bị phạt vạ rất đáng tiếc. Thực tế đã có nhiều cô thợ bị phạt vạ chỉ vì trong hộp để đồ nghề (được xem là khá mới và tươm tất) nhưng lại có bụi trắng li ti của bột acrylic … thật ngoài ý muốn …!

2. Dùng cây gỗ nhúng vào wax hơn một lần

Làm wax cho khách, cẩn thận lưu ý tránh việc sử dụng những cây (như cây gỗ nhúng vào wax) hơn một lần, phải sử dụng cây mới cho mỗi lần làm wax mới đúng luật. Việc dùng lại cây nhúng này sẽ bị xử phạt ngay nếu bị phát hiện.

Thợ nail làm wax có nhiều người rất sơ ý trong việc này, chủ tiệm có khi không để ý để thợ tùy nghi dùng lại cây gỗ nhúng vì ý nghĩ tiết kiệm một chút cũng tốt, đến khi bị phạt vạ mới ngã ngữa … chỉ vì cái lợi nhỏ mà dẫn tới tai hại lớn không ngờ.

3. Không treo bằng nghề nail tại nơi làm việc

Luật qui định bắt buộc phải treo bằng trên vách tường hay tại một nơi dễ nhìn thấy trong tiệm. Không treo hay treo không kịp (vì lý do gì đó) đều dẫn đến việc bị xử phạt, rất đáng tiếc.

Có cô thợ vác bằng về thay khung treo, bữa sau quên đem vào, vẫn ngồi làm nail tình bơ nghĩ không sao một bữa thôi mà, đến khi bị kiểm tra bất ngờ đành chịu phạt oan uổng và không thể không tự trách mình quá sơ ý và không lường đúng khá năng rủi ro như vậy có thể xảy ra bất thình lình trở tay không kịp .

4. Không đổi thuốc sát trùng thường xuyên hay giữ gìn không sạch

Có nhiều thợ hay tiệm đã bị phạt từ lỗi này, thuốc sát trùng không sạch hay có vật lạ như bụi, móng tay rớt vào, hay màu thuốc bị dơ … khả năng bị phạt rất cao, cần lưu ý phải thay thuốc sát trùng thường xuyên, cố gắng giữ sạch nó. Nếu có dấu hiệu không sạch phải không được dùng nữa và phải thay ngay lập tức.

5. Không chịu đậy nắp kem, bột hay phấn liền sau khi sử dụng

Lỗi này cũng khá phổ biến, và đã là nguyên nhân làm không ít thợ hay tiệm nail bị phạt vạ, thường điều này do tính bất cẩn hay xem thường sự việc – cho là không quan trọng lắm. Nên nhớ những bụi li ti nhiễm khuẩn, hơi hóa chất có thể bám vào những hộp kem, bột hay phấn rất nhanh mà ta không chịu đậy nắp ngay, tác hại của nó chưa cần nói ra … khi bị kiểm tra ngay việc đầu tiên bị đánh giá là không giữ vệ sinh tốt, khả năng bị phạt vạ gần như chắc chắn.

Cách Phục Vụ Trong Ngành Nail - topnailworld.com High Professional Hair and Nail Salons

Tóm lại 5 tình huống thống kê trên rất đáng quan tâm, chỉ cần cẩn trọng và chu đáo giữ gìn hơn, là thợ nail hay tiệm có thể tránh được những tình huống bị phạt vạ. Thợ với thợ nhắc nhở nhau, chủ tiệm làm lưu ý nhắc dùm thợ khi thấy những lỗi sai sót như trên cũng là cách hay để tự bảo vệ mình, giúp tiệm kinh doanh ổn định và an toàn. 

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , ,