Nghề Nail: Những trở ngại trong nghề nail và cách giải quyết, xu hướng nail 2021

Nghề Nail: Những trở ngại trong nghề nail và cách giải quyết, xu hướng nail 2021: Không nghề nào là không có trở ngại và nghề nail cũng có những trở ngại riêng của nó. Vậy những trở ngại đó là gì và cách giải quyết chúng ra sao? Ở bài viết này,chúng tôi đã tìm hiểu một số trở ngại mà các tiệm nail thường gặp và đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất.Mời bạn đọc tham khảo nhé.

Nghề Nail: Những trở ngại trong nghề nail và cách giải quyết, xu hướng nail 2021

Nên xem

Tư vấn cách chọn kiểu móng tay cho đôi bàn tay nhìn thuôn dài đẹp
Tư vấn cách chọn kiểu móng tay cho đôi bàn tay nhìn thuôn dài đẹp: Để có một đôi bàn tay nhìn đẹp và không phô thì không chỉ là chọn màu sơn móng, vẽ móng, Việc lựa chọn kiểu dáng cho móng tay cũng góp phần làm đẹp cho bàn tay, giúp ngón tay […]

khoá khăn nghề nail

TRỞ NGẠI 1: Khi làm Acrylic màu cho khách, vạch smile line không được đẹp và hoàn chỉnh như ý.

GIẢI PHÁP: Thường thợ lành nghề dùng đầu dũa carbide để tạo hình cho vạch smile line. Nên điều chỉnh tốc độ chậm cho đầu dũa, dùng bàn tay phải để kiểm soát ngón tay khách cho khéo, cho đầu dũa chạy lên xuống để tạo hình cho vạch smile line. Chú ý làm kỹ cho từng góc móng, mới làm được như ý mong muốn. Ngoài ra cần làm thật khéo để tránh bị đục hay không sắc nét, thì mới hoàn hảo.

TRỞ NGẠI 2: Tại sao khi dùng dũa để tạo hình cho móng, móng lại bị tách ra, trở ngại này là vì sao, cách nào ngăn ngừa tốt nhất?

GIẢI PHÁP: Khi bạn dùng dũa để tạo hình cho móng tay của khách, cần rất cẩn thận không để cho móng bị xước, và quan trọng hơn cả là không được làm thủng móng nhất là thủng ở khoé móng, khi đã bị như vậy mà bạn vẫn cố dũa thêm sẽ gây ra hiện tượng móng bị tách ra. Muốn ngăn ngừa điều này, thợ nail khi dũa móng nên loại đúng kích cỡ phù hợp với móng, thường ta nên dùng dũng trung bình hay lớn hơn một chút (180-240). Kỹ thuật chung là dũa dần từ khoé tiến dần vào khoảng giữa để loại bỏ gờ, tránh dũa theo đường ngắn. Khi muốn chuốt móng nên dùng dũa mịn cỡ trung.

10 Cách Chăm Sóc Móng Tốt Nhất | Tittac

TRỞ NGẠI 3: Khách than móng của họ không khoẻ, có thể khuyên họ dùng mỹ phẩm hỗ trợ gì cho móng?

GIẢI PHÁP: Trên thị trường có nhiều loại mỹ phẩm chuyên dùng cho móng, có thể thoa lên bề mặt móng. Các sản phẩm này thường có chất dầu và kem, thoa mỗi ngày rất tốt như Contours Botanical Oil, Beauty Secrets Nail Matrix Fortier.

TRỞ NGẠI 4: Các loại mỹ phẩm làm nail nên để trong tủ lạnh. Đúng hay sai?

GIẢI PHÁP: Mỹ phẩm không nên để trong tủ lạnh, rất dễ đông hóa chất lại, chỉ nên lưu ý đặt ở nơi mát và ấm – nhiệt độ bình thường- là dùng tốt cho công việc.

TRỞ NGẠI 5: Trong mùa Thu, tìm màu chuyên dụng để vẽ móng nghệ thuật, nên chọn loại nào là tốt nhất? Vẽ Móng Nghệ Thuật Pro là sao?

GIẢI PHÁP: Muốn vẽ móng nghệ thuật, bạn có thể tìm trên thị trường nhiều loại màu vẽ móng rất tốt, tùy điều kiện giá cả và nhu cầu tuỳ nghi lựa chọn chẳng hạn như Winning Nails 4 Color Air Brush Lace & Foil Decals hay Eimsuk Fine Art Nail và còn rất nhiều sản phẩm tốt khác nữa.

Nguyên tắc chung của vẽ móng nghệ thuật là trước tiên chọn màu nền, bước tiếp tạo hình hoa văn theo mẫu mình biết hay sáng tạo, bước tiếp có thể làm đậm hơn nét vẽ và làm những phần khác nếu cần như quét kim tuyến hay đính diamond hoặc nail sticker làm sẵn để làm cho mẫu vẽ thêm nổi bật, sau đó sơn bóng bảo vệ tác phẩm vẽ nail. Vẽ Pro là vẽ móng có đường nét tạo hình lạ mắt, thu hút, ấn tượng, sức sáng tạo cao, những thường chú ý tông màu vàng, đỏ, tím , sử dụng lối vẽ trừu tượng ẩn dụ sẽ rất độc đáo và hấp dẫn khách làm nail.

Những mẫu nail đẹp như mơ dù làm vội cho chuyến du lịch bất ngờ.

mẫu nail mùa thu

TRỞ NGẠI 6: Bột làm móng khô nhanh hơn bình thường là vì sao?

GIẢI PHÁP: Bột khô nhanh hơn bình thường là do tiếp xúc với nhiệt độ cao, thợ nail nên để ý đến điều kiện nhiệt độ trong tiệm hay những tác nhân làm nhiệt độ trong tiệm tăng cao lên như do ánh sáng đèn chẳng hạn. Nhiệt độ nơi làm việc tăng lên do có quá nhiều người trong tiệm cùng lúc mà lại không mở máy điều hòa không khí hay máy điều hòa không khí không còn đáp ứng tốt nhu cầu làm mát trong tiệm nữa.

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

| Dạy làm nails | Dịch vụ về nails

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , , ,