Nghề Nail: Những vấn đề liên quan đến nghề làm móng, xu hướng làm nail 2023

Nghề Nail, Những vấn đề liên quan đến nghề làm móng, xu hướng làm nail 2021: Có rất nhiều điều liên quan đến nghề làm móng mà bạn không thể biết hết được, tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm những hiểu biết về nghề làm móng nhé.

Tham khảo:

_Chăm sóc tay chân

_Bộ dụng cụ làm móng 

 

những vấn đề liên quan đến nghề làm móng - baogiadinh.vn

Nghề Nail: Những vấn đề liên quan đến nghề làm móng, xu hướng làm nail 2023

1. Tôi nghe nói có loại dũa nhỏ 4 cạnh, dùng nó khi nào?

Loại dũa có 4 cạnh cứng phù hợp để mở rộng chân móng và sửa lại móng khi cần. Thường người ta hay dùng loại Tropical shine 4 inch 1 buffer.

2. Tạo sao khi giũa móng bị tách ra hay có dấu thủng ở đầu móng tay của khách?

những vấn đề liên quan đến nghề làm móng - baogiadinh.vn
Hiện tượng này xảy ra khi bạn dùng giũa không đúng kích cỡ phù hợp với việc làm móng, khi bạn muốn tạo hình cho móng. Kinh nghiệm chung trong nghề làm móng để tạo hình tốt cho móng: thợ nail thường dùng giũa loại trung bình hay to hơn một chút mà thôi trong phạm vi (khoảng 180-240 grit)

3. Cách làm ngắn móng giả bằng giũa máy.

Muốn làm ngắn móng giả với giũa máy nhanh, gọn, chính xác, đúng yêu cầu nhất, bạn cần lưu ý mấy điểm sau: Kỹ thuật: nên giữ đầu giũa đứng lên với góc 90 độ, làm vậy sẽ chính xác do dũa không bị nhảy khó kiểm soát khi thao tác; Tốc độ máy giũa chỉ nên để trung bình, nhưng có thể giảm dần khi cần; Cách giũa: cố gắng để đầu giũa sát với đầu móng, giũa từ cạnh bên trái làm dần qua phía bên phải thật đều và khéo léo.

Bộ Chăm Sóc Móng Chuyên Nghiệp Bí Quyết Của Bộ Móng Chắc Khỏe – MilenSea Cosmetics

4. Khách có móng tay bị nhiễm trùng, có loại thuốc khử trùng nào hữu hiệu ngay để chữa trị?

Trên thị trường có những sản phẩm đặc hiệu giải quyết như sản phẩm Fungus Gone Away chẳng hạn, có tác dụng chữa trị nhiễm trùng cực nhanh, có thể tẩy sạch mùi hôi do nhiễm trùng mà có, dùng cho móng thường lẫn móng giả các loại đều được. Nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi dùng .

5. Đèn UV ( Đèn tia cực tím) rất cần thiết trong việc hong móng, nhưng làm sao biết thời hạn chính xác để thay bóng đèn?

những vấn đề liên quan đến nghề làm móng - baogiadinh.vn
Theo nhà sản xuất, cũng như những người dùng thường xuyên, bạn nên thay bóng đèn 4 tháng 1 lần nếu như bạn có khoảng 40 người khách làm gels mỗi tuần.

6. Bạn có biết khi nào việc hong khô với đèn UV mạnh nhất không?

Theo các chuyên gia, thì khoảng cách từ bóng đèn UV đến móng tay càng gần thì mức hong khô càng mạnh.

7. Tôi vốn dị ứng với mùi khó chịu của đèn UV tỏa ra khi hong khô móng, có loại đèn UV nào giúp hong móng mau khô và không tạo mùi khó chịu không?

Kiểu đèn có tên gọi Baby Light hiệu En Vogue Sculptured Nail System, thỏa mãn được 2 mong muốn của bạn: hong mau khô và không tạo mùi khó chịu.

8. Bí quyết để giũa móng nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao trong công việc là gì?

Chăm sóc móng tay xinh xắn như mới đi dưỡng móng

Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý thay đầu giũa thường, vì nó vốn không thể dùng hoài mà không thay hay thay quá ít.

9. Bí quyết làm móng cực nhanh.

Bạn hãy thử để 2 đèn UV tại bàn làm việc, bạn sẽ giảm được phân nửa thời gian chờ móng khô hẳn. Do làm 2 tay khách khô cùng lúc. Cách làm này vô cùng có lợi, khi khách có party cần làm gấp mà còn đòi vẽ móng nữa, làm nhanh thời gian hong khô móng, bạn sẽ vẽ trên móng cũng mau hơn. Tiết kiệm thời gian làm việc cho bạn, thời gian chờ đợi của khách, khách sẽ rất hài lòng.

10. Cách gắn móng nhanh và chính xác.

những vấn đề liên quan đến nghề làm móng - baogiadinh.vn
Bạn nên làm theo cách sau: chọn kích cỡ phù hợp cho móng (yêu cầu: che hết mặt móng thật kể cả hai bên, nhưng lưu ý không được phủ quá phân nửa độ dài của móng thật), tỉa bớt móng giả nếu thấy phủ lên móng thật nhiều hơn yêu cầu.

11. Tôi mới vào nghề làm móng, khi giũa móng cho khách có khi làm hư móng là sao?

Khi mới vào nghề làm móng, bạn nên nhớ khi giũa móng tự nhiên cho khách, thường nên dùng dũa từ 220 grit trở lên là đúng kỹ thuật. Bạn làm hư móng của khách là do vô ý dùng giũa không phù hợp, chẳng hạn dùng giũa quá sắt bén chẳng hạn hay dùng giũa đúng nhưng làm không nhẹ nhàng, ấn đè lên móng quá đáng.

12. Tôi mới mở tiệm nail, muốn tìm loại gel không mùi hôi và dễ dùng.

Bạn có thể dùng thử sản phẩm CND Brisa Pink Opaque Sculpting Gel, là loại gel tạo hình cho móng, không có mùi và rất dễ dùng.

13. Cách làm sạch da quanh móng chân đúng kỹ thuật nhất ?

5 lỗi thường gặp khi chăm sóc móng tay - Ngôi sao

Muốn làm tốt việc làm này, nên dùng đầu giũa B3. Cách làm là đẩy da quanh móng khéo léo ra xa bằng một que đẩy, cách làm đúng sẽ không làm khách thấy nóng, muốn vậy nên thao tác nhẹ nhàng, di chuyển tay cầm giũa luôn không để yên lâu một chỗ mới thành công.

14. Móng tay khách mềm như vỏ trứng. Cách xử lý tốt nhất?

Có thể dùng các mỹ phẩm như Nail Selective Rebuild để giúp móng cứng hơn, khách sẽ rất hài lòng.

15. Bí quyết gì để khử màu vàng trên móng do hút thuốc.

Muốn làm trắng móng và bóng loáng hơn, hãy làm mềm móng với mỹ phẩm có Hydrogen Peroxide xong bó lại với vãi mềm, rồi gỡ vải ra lau sạch, lau kỹ cho đến khi móng trở nên bóng và chuyển sang màu trắng.

Mọi sản phẩm tại: https://www.watsons.vn

Tham gia group Lamnails.net trên Facebook để cập nhật thêm nhiều kiến thức làm Nail từ các thợ nail chuyên nghiệp bạn nhé:

FanPage Facebook: https://www.facebook.com/lamnails.net

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCmaArDoKN0l-rpU0blQxZzA

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận

Tag: , , ,